วันอังคารที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2559

น้ำพริกน้ำปู
                น้ำพริกน้ำปู อ่านว่า น้ำพิกน้ำปู๋ เป็นน้ำพริกที่มีลักษณะข้น ชนิดของพริกที่ใช้คือ พริกขี้หนูดิบ หรือพริกหนุ่ม

ส่วนผสม
1. พริกขี้หนู  20 เม็ด
2. กระเทียม  10 กลีบ
3. หอมแดง  5 หัว
4. ตะไคร้ซอย  1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำปู  1 ช้อนโต๊ะ
6. เกลือ  1/2 ช้อนชา

วิธีการทำ
1. โขลกเกลือ ตะไคร้ กระเทียม และหอมแดง รวมกันให้ละเอียด
2. โขลกพริกขี้หนูรวมกัน
3. ใส่น้ำปูลงคลุกเคล้าให้เข้ากัน

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น