น้ำพริกขิง
น้ำพริกขิง เป็นน้ำพริกที่มีลักษณะข้น ชนิดของพริกที่นิยมใช้คือ พริกขี้หนูสด และพริกหนุ่ม บ้างใช้เฉพาะพริกหนุ่ม แล้วแต่ชอบ
ส่วนผสม
1. พริกหนุ่มย่างไฟ 3 เม็ด
2. พริกขี้หนูย่างไฟ 10 เม็ด
3. กระเทียม 7 กลีบ
4. ขิงหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
5. เกลือ 1 ช้อนชา
วิธีการทำ
1. โขลก เกลือ กระเทียม และขิง รวมกันให้ละเอียด
2. ใส่พริกขี้หนูย่างไฟ และพริกหนุ่มย่างไฟ
3. โขลกรวมกันให้ละเอียด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น